Trinh nữ hoàng cung chữa bệnh phụ khoa

Thời phong kiến, trinh nữ hoàng cung được coi là một loại thảo dược quý hiếm nên chỉ dành riêng cho giới quý tộc. Ngày nay, loại thuốc này cũng đã được đưa vào nghiên cứu và được công nhận với tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh trong đó có bệnh phụ khoa ở nữ giới. 

Cụ thể tác dụng và cách chữa bệnh phụ khoa của nữ giới bằng cây trinh nữ hoàng cung như thế nào? Khi điều trị, người bệnh cần lưu ý những gì?

Chua benh phu khoa tu trinh nu hoang cung

Công dụng của trinh nữ hoàng cung 

Trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ, thân như củ hành tây to, đường kính từ 10-15cm, bẹ úp vào nhau thành một thân giả cao khoảng 10 cm. Lá cây trinh nữ hoàng cung mỏng, có chiều dài từ 80-100cm, rộng 5-8cm, hai bên mép lá có gân lượn sóng, màu xanh nhạt. Mặt trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới có sống lá nổi rất rõ. Đầu bẹ lá nơi sát đất có màu đỏ tím. 

Ở Việt Nam, loại cây này được trồng chủ yếu ở các tỉnh từ Quảng Nam và Đà Nẵng trở vào trong, sau này được trồng nhiều hơn ở các tỉnh phía Bắc như một loại cây thuốc chữa bệnh. 

Các nghiên cứu trong và ngoài nước cho thấy cây thuốc trinh nữ hoàng cung có tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư, kháng khuẩn… Từ đó, còn có công dụng chữa các bệnh phụ khoa như: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi rối loạn kinh nguyệt ở nữ…

Chữa bệnh phụ khoa bằng trinh nữ hoàng cung

Cách 1: Dùng khi còn tươi

Lá trinh nữ hoàng cung tươi đem rửa sạch rồi cắt nhỏ đem sắc chung với 2 chén nước, đun đến khi còn lại một nửa thì chắt lấy nước. Chia thành 3 phần và uống sau các bữa ăn trong ngày.

Cách 2. Dùng trinh nữ hoàng cung phơi khô

Lá trinh nữ hoàng cung khô đã sơ chế đem rửa sạch, sắc với 2 chén nước đến khi còn nửa chén thì chia làm 3 phần, uống trước mỗi bữa ăn.

Cách 3. Trinh nữ hoàng cung kết hợp với các loại thảo dược khác

Bên cạnh 2 cách chữa bệnh phụ khoa trên, chúng ta có thể sử dụng lá trinh nữ hoàng cung kết hợp với một số loại dược liệu khác như: lá đu đủ khô, xuyên điền thất, nga truyệt

Cho các loại thảo dược trên vào nồi sắc thuốc, sau khi thuốc sắc xong thì uống sau khi mỗi bữa ăn. Uống liên tục trong 7 ngày rồi nghỉ 7 ngày, sau đó lại tiếp tục uống trong vòng 7 ngày. Một liệu trình được chia làm 3 đợt uống, xen kẽ giữa 2 đợt nghỉ uống một đợt 7 ngày.

Lưu ý khi điều trị:

- Loại thảo dược quý hiếm này chỉ được coi là vị thuốc hỗ trợ trong điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Do đó, để đạt kết quả điều trị tốt nhất, chị em cần áp dụng các phương pháp điều trị chuyên khoa dưới sự theo dõi và chỉ định của bác sĩ.

- Cây trinh nữ hoàng cung rất dễ bị nhầm lẫn với cây lá náng hoa trắng và lan huệ. Vì thế, cần phân biệt đúng cây trinh nữ hoàng cung trước khi sử dụng và dùng đúng liều lượng để tránh gây hại cho sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ về cách chữa bệnh phụ khoa từ cây trinh nữ hoàng cung, hy vọng có thể giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

https://phukhoahanoi.webflow.io/posts/benh-viem-nhiem-phu-khoa-o-phu-nu

https://phukhoahanoi.webflow.io/posts/tac-voi-trung-la-gi-bieu-hien-tac-voi-trung

https://www.linkedin.com/pulse/ra-nhieu-khi-hu-mau-trang-duc-la-benh-gi-mai-hoa/

https://www.linkedin.com/pulse/nguyen-nhan-cham-kinh-nguyet-mai-hoa/

https://vuikhoe24h.wordpress.com/2018/12/20/meo-chua-benh-phu-khoa-bang-la-che-xanh/