Tắc vòi trứng có chữa được không?

Tắc vòi trứng là bệnh lý phụ khoa nguy hiểm và khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhân tắc vòi trứng là do việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và đúng cách, đặt vòng tránh thai hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Tắc vòi trứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Vậy tắc vòi trứng có chữa được không?

Tắc vòi trứng có chữa được không?

tắc vòi trứng có chữa được không

Vòi trứng là nơi trứng và tinh trùng gặp nhau, xảy ra sự thụ tinh nên tắc vòi trứng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nữ giới. Vì vậy tất cả chị em khi phát hiện ra mình bị tắc vòi trứng khi vẫn còn mong muốn sinh con đều rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng. Vậy tắc vòi trứng có chữa được không?  

Theo các chuyên gia phòng khám Thái Hà cho biết bệnh tắc vòi trứng hoàn toàn có thể được chữa khỏi, tùy vào mức độ tắc nặng hay nhẹ mà sẽ có các phương pháp điều trị, cũng như đạt được hiệu quả nhanh hay chậm khác nhau.

Trước hết, các chị em cần đến cơ sở y tế để thăm khám, làm một số xét nghiệm chẩn đoán cần thiết tìm ra nguyên nhân khiến vòi trứng bị viêm tắc. Sau khi đã xác định được bệnh tình, các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp dựa trên thể trạng sức khỏe của người bệnh.

Tắc vòi trứng ở giai đoạn nhẹ được điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng sinh, chống viêm, mục đích sử dụng của những loại thuốc này là để bào mòn các vật cản khiến vòi trứng bị tắc.

Tắc vòi trứng ở giai đoạn nặng có thể được điều trị théo các phương pháp:

– Thông vòi trứng bằng cách bơm hơi: Phương pháp này hiện nay rất ít được bác sĩ sử dụng do hiệu quả kém.

– Phẫu thuật nội soi: Phương pháp này cũng giống với các phương pháp phẫu thuật nội soi khác về kỹ thuật và chống chỉ định. Nếu vòi trứng viêm tắc mủ, bị viêm nhiễm tiết niệu sinh dục… nhưng chưa được điều trị khỏi thì bác sĩ sẽ không thể phẫu thuật nội soi để thông tắc vòi trứng được.

– Phẫu thuật nối lại vòi trứng: Có thể dùng phương pháp này để phẫu thuật nối lại vòi trứng đối với trường hợp vòi trứng chỉ bị hẹp ở một đoạn ngắn, trong trường hợp bị hẹp ở đoạn dài thì không thể làm được.

- Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng: Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng được áp dụng cho các bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng ứ dịch nặng, khả năng mang thai ngoài tử cung cao. Bác sĩ sẽ cắt bỏ ống dẫn trứng bị ứ dịch sát góc tử cung, để lại buồng trứng và tử cung. Nếu cả 2 vòi trứng đều bị ứ dịch, cần cắt bỏ và người bệnh sẽ mất khả năng mang thai tự nhiên. Có thể thụ tinh nhân tạo để có con sau này.

Trên đây là phần giải đáp tắc vòi trứng có chữa được không? Nếu vòi trứng bị tắc được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi rất cao. Còn chần chừ không điều trị thì vùng tắc sẽ lan rộng, quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn. Khi bị tắc vòi trứng, chị em đừng nên quá lo lắng mà hãy có tâm lý thoải mái, khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị sớm.

https://medium.com/@suckhoephunu931/nhan-biet-4-bieu-hien-tac-voi-trung-4f73545ed4eb

https://www.linkedin.com/pulse/thong-tac-voi-trung-o-dau-tot-nhat-mai-hoa/

https://www.linkedin.com/pulse/4-bieu-hien-cua-tac-voi-trung-can-ghi-nho-mai-hoa/?published=t

https://www.linkedin.com/pulse/tac-voi-trung-nguyen-nhan-va-bieu-hien-asiky-asiky/?published=t

https://www.linkedin.com/pulse/thu-nho-am-dao-la-gi-hep-vung-kin-co-dau-khong-mai-hoa/?published=t

https://www.linkedin.com/pulse/chi-phi-va-mang-trinh-het-bao-nhieu-tien-nam-2018-mai-hoa/?published=t