Những điều cần biết về phẫu thuật u xơ tử cung

Phẫu thuật u xơ tử cung là phương pháp điều trị bắt buộc đối với các bệnh nhân phát hiện bệnh khi khối u xơ có kích thước lớn, chỉ điều trị bằng thuốc không thể chữa khỏi bệnh. Vậy u xơ tử cung có nguy hiểm không? Có các dạng phẫu thuật u xơ tử cung nào? Phẫu thuật u xơ tử cung có nguy hiểm không? Các chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời ngay sau đây!

Phẫu thuật u xơ tử cung có nguy hiểm không?

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

U xơ tử cung là tình trạng tử cung xuất hiện khối u lành tính do các mô cơ tạo nên. U xơ tử cung có thể có một hoặc nhiều u, kích thước khác nhau. Bệnh thường gặp ở chị em nữ giới trong độ tuổi từ 30- 50 tuổi.

U xơ tử cung không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời, khối u phát triển to lên sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thiếu máu: bệnh u xơ tử cung đều có biểu hiện rong kinh kéo dài, biểu hiện này sẽ gây ra tình trạng thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, thậm chí có thể ngất đi do cơ thể thiếu máu quá nhiều.

Biến chứng cơ nang: Khối u phát triển về kích thước gây ra chèn ép các bộ phận xung quanh trong đó có niệu đạo. Triệu chứng này gây nên những di chứng nguy hại không bình thường cho người mang bệnh như ứ đọng bể thận gây ra tiểu rắt, tiểu khó, khối u chèn ép vào trực tràng gây ra trạng thái táo bón. U chèn ép tĩnh mạch gây ra phù chi dưới.

Xoắn u: dù dấu hiệu này gặp không nhiều nhưng không phải sẽ không xảy đến. Do khối u nằm tại thanh mạc, ngoài lớp cơ tử cung và có cuống cần nên rất có thể bị vặn xoắn gây ra cơn đau hố chậu dữ dội. Người bị bệnh có thể xuất hiện các hiện tượng như buồn nôn và nôn, toàn thân mệt mỏi, bụng chướng. Trường hợp này cần phải nhập viện sớm và phải được can thiệp bằng phẫu thuật.

Di chứng nhiễm khuẩn: U xơ tử cung có thể tạo thành polyp tụt vào âm đạo, khiến chảy máu và toát dịch âm đạo bất thường. Các Polyp này có khả năng gây virus, những nhiễm trùng truyền nhiễm ngược lên niêm mạc tử cung cùng đó ống dẫn trứng. Biểu hiện rõ của bệnh: đau bụng, ra khí hư hầu hết, hôi cùng với đó có mủ, hoặc ra huyết, sốt, đau.

Vô sinh hiếm muộn: U xơ tử cung quá lớn sẽ gây biến căn tử cung cùng đó lớp nội mạc tử cung, gây ra bất lợi cho việc làm tổ của trứng. Dấu hiệu này có thể làm tắc nghẽn ống dẫn trứng hoặc tạo ra cản trở con đường đi của tinh trùng khiến trứng và tinh trùng không thể gặp nhau và thụ thai.

Sảy thai, sinh non: Đối với chị em phụ nữ đang có thai bị bệnh u xơ tử cung có thể khiến cho lớp nội mạc không phát triển đầy đủ cùng đó do buồng tử cung bị mắc chèn ép, không phát triển to ra được. U xơ tử cung cũng có nguy cơ gây sinh non, dễ làm cho ngôi thai khác lạ, rau bám tại vị trí không bình thường (rau tiền đạo, rau cài răng lược).

Các dạng phẫu thuật u xơ tử cung

Có hai dạng phẫu thuật u xơ tử cung chính, đó là: bóc tách u xơ tử cung và cắt bỏ tử cung.

Bóc tách u xơ tử cung

Loại bỏ khối u nhưng vẫn để lại những mô lành của tử cung, thường áp dụng trong các trường hợp như: khối u chưa quá to, tử cung vẫn còn các mô lành, đặc biệt là mong muốn người bệnh vẫn muốn sinh con hay giữ lại tử cung.

Cắt tử cung

Phẫu thuật cắt tử cung giúp điều trị triệt để, không để u xơ tử cung có nguy cơ tái phát. Cắt tử cung có thể cắt bán phần hay toàn phần tùy vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe, mong muốn của chị em.

Phẫu thuật u xơ tử cung có nguy hiểm không?

Phẫu thuật u xơ cổ tử cung là phương án hoàn toàn không nguy hiểm đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của chị em phụ nữ trong trường hợp được tiến hành ở những đại chỉ uy tín, an toàn, điều kiện về trang thiết bị y tế, những trang thiết bị phẫu thuật cũng như đội ngũ chuyên gia chuyên khoa, bác sĩ tay nghề cao, giàu trình độ, chịu trách nhiệm tận gốc trong thực hiện thực hiện phẫu thuật. Việc hội tụ đầy đủ vài yếu tố kể vừa rồi giúp cho quy trình phẫu thuật u xơ cổ tử cung không những tuyệt đối đảm bảo mà còn mang lại triệt để trị bệnh cao. Thông qua đó, những chị em phụ nữ còn sợ hãi phẫu thuật u xơ tử cung có nguy hiểm không? Thì có thể hoàn toàn yên tâm.

Phẫu thuật u xơ tử cung được đánh mức giá là kỹ thuật điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao với nhiều thế mạnh nổi bật: cắt bỏ hoàn toàn tất cả khối u, gạt đi mầm bệnh bằng cách đốt điện nhằm ngăn ngừa hoàn toàn nguy cơ bệnh tái phát về sau. Kỹ thuật mổ nội soi nhằm đưa các khối u ra ngoài mà không cần xâm lấn vào các vùng khác và không gây ra tổn hại trong quy trình đưa u xơ tử cung ra ngoài.

Chị em phụ nữ không cần quá hoang mang về Phẫu thuật u xơ tử cung có nguy hiểm không? do phẫu thuật u xơ tử cung diễn ra rất nhanh chóng, bệnh nhân sẽ được gây tê suốt quá trình thực hiện phẫu thuật chính vì đó mà không thấy đau đớn gì, sau khi phẫu thuật người bệnh có thể xuất viện và tái khám theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa

https://phukhoahanoi.quora.com/

https://benhonline.weebly.com/

http://phukhoahanoi.doodlekit.com/

https://phongkhamdakhoahanoi.hatenablog.com/