Cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không

Viêm phụ khoa xuất hiện khá phổ biến ở chị em phụ nữ với đa dạng các loại bệnh. Có nhiều cách chữa viêm phụ khoa bằng dân gian khác nhau trong đó chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không được chị em rỉ tai nhau rất nhiều.

Cách chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

Chua viem phu khoa bang la trau khong

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không là cách mà các bà, các mẹ vẫn thường làm xưa kia khi các điều kiện y tế, chăm sóc sức khỏe có nhiều hạn chế. Với thành phần tinh dầu và đường có trong trầu không, loại lá thảo dược quen thuộc này có tác dụng tốt trong việc ức chế, ngăn chặn quá trình xâm nhập của các vi khuẩn, các chủng nấm và các nguyên sinh động vật… là những nguyên nhân gây nên các viêm phụ khoa thường gặp. Đặc biệt, loại lá này còn giúp vết thương mau khô và mau lành.


Hướng dẫn chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

  • Hái một nắm lớn lá trầu không (lá bánh tẻ), sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với một chút muối tinh, thêm nước và đun sôi khoảng 2-3 phút.
  • Lấy nước lá trầu không đổ ra một cái chậu nhỏ, để xông âm đạo khoảng 15-20 phút.
  • Để đến khi nước trầu không nguôi đi nhưng vẫn còn ấm thì dùng nước này vệ sinh âm đạo rồi lau khô bằng khăn bông sạch.

Làm theo cách này mỗi ngày bạn sẽ thấy bệnh viêm phụ khoa đỡ dần.Tuy nhiên việc chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị hay với những trường hợp viêm nhiễm nhẹ. Đối với các trường hợp viêm nhiễm nặng bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, chữa trị bằng lá trầu không sẽ không hiệu quả.

Lưu ý khi chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

  • Chỉ nên áp dụng cách này 2 – 3 lần/ tuần, việc lạm dụng quá nhiều nước lá trầu không có thể khiến vùng kín bị khô, rát.
  • Chỉ nên xông hơi và rửa bên ngoài vùng kín, tuyệt đối không được sử dụng lá trầu không để chà xát trực tiếp vào vùng kín hoặc thụt rửa vào sâu bên trong âm đạo.
  • Khi áp dụng chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không gặp các biểu hiện dị ứng hoặc các triệu chứng nặng hơn nên ngừng ngay cách chữa này.

Mẹo chữa viêm nhiễm phụ khoa chỉ giúp bạn giảm bớt các triệu chứng ngứa và mùi hôi tại vùng kín. Do vậy khi gặp các triệu chứng viêm phụ khoa chị em nên đi thăm khám tại địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Các phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa do bác sĩ chỉ định sẽ giúp bạn điều trị bệnh triệt để, bảo vệ sức khỏe sinh sản. Trường hợp có thể áp dụng chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách áp dụng khoa học, an toàn và hiệu quả.

https://chuaphukhoahanoi.blogspot.com/2018/07/chua-viem-phu-khoa-bang-la-oi.html

https://suckhoephainu.wordpress.com/2018/07/27/nen-lam-gi-khi-bi-viem-phu-khoa/

http://phukhoahanoi.freeblog.biz/

http://phukhoahanoi.over-blog.com/