6 dấu hiệu viêm âm đạo chị em không được coi thường

Tỷ lệ chị em phụ nữ mắc viêm âm đạo ngày càng tăng cao, gây nên nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe sinh sản. Do vậy, nếu phát hiện bệnh sớm sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời, việc điều trị mang lại kết quả tốt. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những dấu hiệu viêm âm đạo để chị em dễ dàng nhận biết bệnh. Tham khảo ngay nhé!

Dấu hiệu viêm âm đạo chị em không được coi thường

Nhận biết sớm viêm âm đạo biểu hiện như thế nào là cách tốt nhất để sớm phát hiện bệnh, có phương pháp điều trị phù hợp và hạn chế những ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh. Việc điều trị sớm và đúng cách, bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn, bệnh không tái phát, không biến chứng bệnh.
 
Có rất nhiều các dấu hiệu ở vùng kín giúp bạn có thể nhận diện được tình trạng bệnh viêm âm đạo. Các dấu hiệu viêm âm đạo này giống với các bệnh phụ khoa thường gặp nên chị em cần chú ý. Các dấu hiệu cụ thể của bệnh gồm: 
 
1. Vùng kín có mùi hôi
 
Vùng kín có mùi hôi chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm đã nặng hơn. Nếu thấy có mùi tanh, nhiều khả năng chị em bị viêm âm đạo do vi khuẩn gây ra. Nếu "vùng kín" có mùi hôi, đây là một bệnh lý gây nhiễm trùng, xuất hiện khi vi khuẩn xâm nhập qua âm đạo và tràn vào tử cung, dẫn đến viêm vùng chậu. Còn nếu thấy có mùi khó thở thì là do nhiễm nấm âm đạo.
 
2. Khí hư bất thường là dấu hiệu của viêm âm đạo
Dấu hiệu viêm âm đạo
 
Khí hư bình thường có màu trắng trong, không mùi và hơi nhầy. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi bất thường của khí hư thì viêm nhiễm phụ khoa có thể đã “hỏi thăm”. Nếu do bệnh viêm âm đạo gây ra bạn sẽ thấy:
 
- Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo do nấm: Khí hư đặc như bột, có màu trắng đục như váng sữa, dính mảng nhiều ở âm đạo hay môi âm hộ. Mùi khí hư lúc này có thể liên tưởng đến mùi ẩm mốc.
- Dấu hiệu viêm âm đạo do vi khuẩn: Khí hư thường có màu đục, màu vàng hay xanh tùy loại vi khuẩn và có mùi hôi tanh khó chịu.
- Biểu hiện viêm âm đạo do trùng roi: Khí hư thường loãng, có bọt và có màu vàng kèm mùi hôi tanh.
 
3. Ngứa âm đạo là dấu hiệu viêm đạo
 
Ngoài các dấu hiệu viêm âm đạo ở trên, bệnh còn kèm theo triệu chứng ngứa ngáy khó chịu vùng kín. Do lớp niêm mạc ở âm đạo phụ nữ rất mỏng và nhạy cảm khi bị vi khuẩn xâm nhập sẽ rất dễ bị tổn thương, viêm nhiễm, gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.
 
Nếu chị em thấy tình trạng ngứa ngáy, nóng rát khó chịu ở bề mặt âm đạo trong thời gian dài mà không phải do côn trùng cắn, thì khả năng nguyên nhân do viêm âm đạo là rất cao. Hãy cẩn thận ngay với những dấu hiệu bất thường này.
 
4. Nóng rát, xót khi đi tiểu
 
Nếu thấy các triệu chứng này thì rất có thể chị em bị viêm âm đạo do trùng roi hoặc nấm candida gây ra. Trong trường hợp bị viêm đường tiết niệu, bạn cũng có thể gặp các triệu chứng trên.
 
5. Chảy máu bất thường
 
Nếu không phải đang trong kỳ kinh hay dấu hiệu là máu báo thai thì khả năng chị em đang mắc bệnh phụ khoa, trong đó khả năng mắc viêm âm đạo là khá lớn.
 
Chị em khi thấy dấu hiệu viêm âm đạo như này xuất hiện thì không nên xem thường mà cần đến ngay nhưng cơ sở chuyên khoa để tiến hành thăm khám, chẩn đoán bệnh chính xác.
 
6. Đau khi quan hệ tình dục
Dấu hiệu bị viêm âm đạo
 
Đau khi quan hệ tình dục có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên nếu cảm giác này xuất hiện đồng thời với các dấu hiệu như: khí hư ra nhiều hơn có mùi lạ và màu sắc khác thường, nóng ngứa vùng kín,… thì hãy nghĩ nhiều hơn đến các viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có bệnh viêm âm đạo.
 
Viêm âm đạo nếu phát hiện sớm và chữa trị kịp thời bằng thuốc đặt, thuốc bôi hoặc thuốc uống sau vài ngày sẽ khỏi hẳn. Tuy nhiên nếu để lâu hoặc tự ý điều trị sẽ gây ra nhiều mối nguy hại, bệnh dễ tái phát,… Do vậy, khí thấy một trong các dấu hiệu viêm âm đạo ở trên, chị em nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.
 
 
https://benhonline.weebly.com/
http://phukhoahanoi.doodlekit.com/
http://phukhoahanoi.eklablog.com/
http://phukhoahanoi.freeblog.biz/